Vận chuyển dược phẩm từ Việt Nam đi Thái Lan

Vận chuyển dược phẩm từ Việt Nam đi Thái Lan

Vận chuyển dược phẩm từ Việt Nam đi Thái Lan

Nhu cầu về dược phẩm ngày càng tăng cao:

Ngành công nghiệp dược phẩm Việt Nam là thị trường đầy hứa hẹn để phát triển ở Châu Á với nhu cầu ngày càng cao nhờ dân số ngày càng tăng, thu nhập được cải thiện, tốc độ đô thị hóa ngày càng tăng và các điều kiện môi trường – trang Vietnam Briefing nhận định.

Thị trường dược phẩm Việt Nam được định giá khoảng 10 tỉ USD vào năm 2020, so với 5 tỉ USD vào năm 2015. Theo hãng nghiên cứu thị trường IBM, quy mô của ngành dược Việt Nam có thể đạt 16,1 tỉ USD vào năm 2026. Ngành này cũng có mức tăng trưởng 2%, đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 6% trong giai đoạn 2018-2020.

Vận chuyển dược phẩm từ Việt Nam đi Thái Lan
Vận chuyển dược phẩm từ Việt Nam đi Thái Lan

Việt Nam có quy mô thị trường tương đối lớn với dân số hơn 98 triệu người và tuổi thọ xấp xỉ 76 tuổi. Khoảng 30% dân số Việt Nam có thể mua thuốc tây tương đối đắt tiền và con số này đang tăng lên. Trang Vietnam Briefing cho hay, ngành công nghiệp dược phẩm Việt Nam là một trong những thị trường tăng trưởng cao nhất trong khu vực nhờ tăng trưởng kinh tế ngày càng tăng, thu nhập bình quân đầu người tăng và dân số già.

Một động lực khác của ngành dược là tốc độ đô thị hóa nhanh chóng. Tỉ lệ đô thị hóa của Việt Nam ở mức 37% vào năm 2020 và vào năm 2021, dân số thành thị ở mức xấp xỉ 36,6 triệu người.

Hệ thống sản xuất kinh doanh dược phẩm ngày càng mở rộng với khoảng 250 nhà máy sản xuất, 200 cơ sở xuất nhập khẩu, 43.000 đại lý bán buôn, hơn 62.000 đại lý bán lẻ.

Các công ty dược phẩm lớn tại Việt Nam tập trung tại và xung quanh thủ đô Hà Nội, Hải Dương, thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh miền Tây Nam Bộ bao gồm Cần Thơ và Đồng Tháp.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao, nhiều doanh nghiệp sản xuất dược phẩm lớn như Dược Hậu Giang, Bidiphar, Imexpharm, Pymepharco đã và đang đầu tư nâng cấp nhà máy, nhằm đột phá phát triển các sản phẩm dược mới trong nước cũng như nâng cao sức cạnh tranh với các sản phẩm nhập khẩu.

Quy cách đóng gói và bảo quản ở nhiệt độ phù hợp trong quá trình vận chuyển dược phẩm

1.1 Dạng thuốc lỏng

Dược phẩm được bào chế ở dạng thuốc lỏng bao gồm dung dịch thuốc, cao lỏng, hỗn dịch thuốc, siro thuốc… Những loại thuốc này thường được đóng gói trong chai nhựa hoặc chai thủy tinh do có độ ổn định kém, dễ gặp phản ứng khi tiếp xúc với không khí. Trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm không phù hợp có thể dễ dàng phân hủy và biến chất.

1.2 Dạng thuốc mềm

Các loại dược phẩm ở dạng thuốc mềm gồm thuốc cao, thuốc mỡ, gel…có bao bì dạng gói hoặc tuýp mềm, ít bị hư hỏng do va chạm và dễ bảo quản hơn các loại thuốc lỏng.

1.3 Dạng thuốc rắn

Thuốc bào chế ở thể rắn là dược phẩm phổ biến nhất hiện nay, bao gồm các loại thuốc bột, thuốc viên thường được đóng gói theo dạng vỉ, hộp hoặc gói. Đa phần các loại thuốc ở dạng rắn rất dễ hút ẩm và bị biến chất nếu tiếp xúc với không khí.

Quy cách đóng gói và bảo quản ở nhiệt độ phù hợp trong quá trình vận chuyển dược phẩm
Quy cách đóng gói và bảo quản ở nhiệt độ phù hợp trong quá trình vận chuyển dược phẩm

Vận chuyển Việt Thái nhận vận chuyển dược phẩm từ Việt Nam đến khắp các tỉnh thành ở Việt Nam

 • Gia Lai; Đắc Lắc; Đắc Nông và Lâm Đồng, Bình Phước; Bình Dương; Đồng Nai; Tây Ninh
 • Bà Rịa-Vũng Tàu; Thành phố Hồ Chí Minh; Long An; Đồng Tháp; Tiền Giang; An Giang; Bến Tre; Vĩnh Long
 • Lào Cai; Yên Bái; Điện Biên; Hoà Bình; Lai Châu; Sơn La; Hà Giang; Cao Bằng; Bắc Kạn; Lạng Sơn
 • Tuyên Quang; Thái Nguyên; Phú Thọ; Bắc Giang; Quảng Ninh; Bắc Ninh; Hà Nam; Hải Dương
 • Hà Nội; Hải Phòng; Hưng Yên; Nam Định; Ninh Bình; Thái Bình; Vĩnh Phúc.
 • Thanh Hóa; Nghệ An; Hà Tĩnh; Quảng Bình; Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế; Đà Nẵng; Quảng Nam
 • Quảng Ngãi; Bình Định; Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận; Bình Thuận; Kon Tum
 • Trà Vinh; Hậu Giang; Kiên Giang; Sóc Trăng; Bạc Liêu; Cà Mau và Thành phố Cần Thơ.

Giá cước và thời gian vận chuyển thuốc tây từ Việt Nam đi Thái Lan:

Giá cước vận chuyển hàng không được tính theo công thức sau:

Dài x Rộng x Cao/5000 (Đơn vị tính: cm)

Lấy kết quả vừa tính được so sánh với trọng lượng thực của lô hàng. Con số nào cao hơn thì dùng làm trọng lượng tính cước. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách dịch vụ vận chuyển tốt nhất với mức giá rẻ nhất, siêu tiết kiệm nhất.

vận chuyển Việt Thái cung cấp 3 gói dịch vụ vận chuyển để quý khách lựa chọn:

 • Gói hỏa tốc
 • Gói chuyển phát nhanh.
 • Gói tiết kiệm

Tùy theo đặc điểm lô hàng của bạn; khả năng chi trả về chi phí; yêu cầu về thời gian giao hàng, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn phương thức vận tải phù hợp (hoặc vận tải đa phương thức) và gói cước tối ưu nhất.

Nếu quý khách có nhu cầu, xin vui lòng liên hệ qua số hotline của Vận chuyển Việt Thái Việt Nam để được tư vấn kịp thời và chính xác.

Xem thêm:

Vận chuyển hành lý và nội thất đi Mỹ khi định cư nước ngoài

Vận chuyển quần áo từ Hồ Chí Minh đi Amnat Charoen (อำนาจเจริญ) nhanh chóng, uy tín – Công ty vận Chuyển Việt Nam Thái Lan (vanchuyenvietthai.com)

Gửi hàng từ Cần Thơ đi Chiang Mai – Thái Lan giá rẻ – Công ty vận Chuyển Việt Nam Thái Lan (vanchuyenvietthai.com)

Sân bay Tân Sơn Nhất – Vận Tải Hàng Không Quốc Tế Nội Địa Vietjetcargo

Rate this post