Thái Lan vẫn là điểm đến hàng đầu tại Đông Nam Á 2022

Thái Lan vẫn là điểm đến hàng đầu tại Đông Nam Á 2022

Thái Lan vẫn là điểm đến hàng đầu tại Đông Nam Á 2022

Một khảo sát của BBC News thực hiện cho thấy Thái Lan được đánh giá là điểm đến ưa thích nhất tại Đông Nam Á đối với khách du lịch từ Bắc Mỹ và châu Âu khi họ lên kế hoạch đi du lịch.

Thái Lan vẫn là điểm đến hàng đầu tại Đông Nam Á 2022
Thái Lan vẫn là điểm đến hàng đầu tại Đông Nam Á 2022

Thái lan nằm ở đâu?

Thái Lan nằm ở trung tâm đất liền thuộc khu vực Đông Nam Á, diện tích 513.120 km2. Khoảng cách từ bắc tới nam 1.620km, từ đông sang tây 775 km. Thái Lan có biên giới phía bắc với Lào và Myanmar, phía đông với Campuchia và Vịnh Thái Lan, phía tây với Myanmar và Ấn Độ Dương, phía nam với Malaysia.

Thái Lan có 77 tỉnh, chia làm 6 khu: Bắc, Đông Bắc, Trung Tâm, Đông, Tây và Nam. Các thành phố lớn: Chiang Mai (phía Bắc), Songkhla (phía nam), Phr Nakhong Si Ayutthaya và Chon Buri (miền Trung), Đông Bắc: Nakhon Ratchasima và Khon Kaen.

Thái Lan có khí hậu nhiệt đới với 3 mùa rõ rệt, mùa nóng từ tháng 3 đến tháng 6, mùa mưa từ tháng 7 đến tháng 11, và mùa lạnh từ tháng 11 đến tháng 2. Nhiệt độ cao nhất vào tháng 3 và tháng 4 trung bình từ 28 đến 38 độ. Độ ẩm trung bình từ 73% đến 82.8%.

Khí hậu Thái Lan

Khí hậu Thái Lan chủ yếu là nhiệt đới, nóng ẩm quanh năm với nhiệt độ khoảng 28-35 độ C, nó chỉ giảm đi ở những vùng núi rất xa ở phía bắc Thái Lan. Tuy nhiên một người quan sát cẩn thận sẽ để ý là 3 mùa:

  •  – Mùa mát: từ tháng 11 đến cuối tháng 2, trời không mưa nhiều và nhiệt độ ở mức thấp nhất, không có sự khác nhau nhiều giữa miền nam và miền bắc và bạn chỉ cần một chiếc áo len khi đi leo núi ở phía bắc, nơi mà nhiệt độ có thể xuống 5 độ C. Đó là thời gian phổ biến nhất để thăm quan, đặc biệt là khoảng thời gian Giáng sinh và Năm mới hoặc Tết âm lịch vài tuần sau đó, khi đó việc tìm những chuyến bay và nơi ở có thể đắt và khó hơn bình thường.
  •  – Mùa nóng: từ tháng 3 đến tháng 6, tiết trời Thái Lan nóng oi ả với nhiệt độ có thể tới 40 độ C. Có thể là chọn khá tốt nếu đi nghỉ ở biển nhưng không phải thời gian tốt để thám hiểm những ngôi đền ở Bangkok.
  •  – Mùa mưa: từ tháng 7 đến tháng 10, mặc dù nó chỉ diễn ra chủ yếu vào tháng 9 nhưng gió mùa nhiệt đới hầu như ở khắp đất nước. Nó không có nghĩa là mưa liên tục, nhưng khi có mưa thì có thể dẫn tới ngập lụt.

Thực tế có một số vùng không theo quy luật trên. Ví dụ như bờ biển Đông Nam Thái Lan (gồm cả Ko Samui) thì quy luật mưa lại có khác với mùa cao điểm là tháng 5 đến tháng 10 và mùa khô là tháng 11 đến tháng 2.

====> Xem thêm tại: Vận chuyển thực phẩm đồ uống từ Sân bay Tân Sơn Nhất

Khí hậu Thái Lan
Khí hậu Thái Lan

Con người Thái Lan

Dân cư ở Thái Lan chủ yếu là người Thái, mặc dù có một lượng lớn là dân tộc thuộc Trung Quốc và người lai Thái-Trung, người Hồi giáo gần biên giới Malaysia và những bộ tộc bộ lạc như người Karen và người Hmong ở phía bắc đất nước. Tôn giáo thống trị (chiếm 95%) là Phật Giáo nguyên thủy, mặc dù Khổng giáo, Hồi giáo, Thiên chúa giáo và tín ngưỡng thuyết duy linh cũng chen lấn vị trí.

Văn Hóa Thái Lan

Văn hóa của lục địa Thái lan bị ảnh hưởng rất lớn bởi Đạo Phật. Tuy nhiên khác với Đạo Phật ở những nước Đông Á, Phật tử Thái Lan đi các theo trường tông, được cho là gần với nguồn gốc Ấn Độ của nó và đặt một sự nhấn mạnh trên đan viện.

Đền thờ ở Thái Lan được gọi là wats, rực rỡ với vàng và dễ dàng nhận dạng với các trang trí công phu, nhiều màu, mái nhà nhọn khá phổ biến và trở thành một nhà sư mặc áo choàng da cam một thời gian ngắn, thường là ba tháng mùa mưa, là một nghi thức thông thường của đoạn văn cho trẻ em là con trai ở Thái Lan và nam giới.

Một số nghệ thuật truyền thống phổ biến ở Thái Lan bao gồm múa truyền thống và âm nhạc Thái Lan, dựa trên các nghi lễ tôn giáo. Nổi tiếng tàn bạo là quyền anh Thái (Muay Thai), nó bắt nguồn từ việc đào tạo quân sự của chiến binh Thái Lan, chắc chắn là môn thể thao bản địa được biết đến nhiều nhất.

Văn Hóa Thái Lan
Văn Hóa Thái Lan

Khảo sát của người du lịch về Thái Lan

Khảo sát được thực hiện với các thành viên của BBC Global Minds, một cộng đồng trực tuyến gồm những người sử dụng tin tức quốc tế từ khắp nơi trên thế giới, cho thấy 57,4% số người tham gia khảo sát đang có ý định đi du lịch Đông Nam Á trả lời rằng họ có thể sẽ tới Thái Lan. Tỷ lệ chọn Thái Lan cao hơn so với bất cứ quốc gia nào khác trong khu vực.

Khảo sát cũng cho biết du khách tới Đông Nam Á thường là những khách du lịch đã đi nhiều nơi trên thế giới và họ tìm đến Đông Nam Á để mong có những trải nghiệm mới và khác biệt. Nhóm du khách này thường có kế hoạch ở lại điểm đến ít nhất 1 đến 2 tuần và thích tự lên kế hoạch cho chuyến đi hơn là thuê trọn gói.

John Williams, Phó chủ tịch phụ trách kinh doanh quảng cáo của BBC News, cho biết: “Du lịch luôn trong tình trạng thay đổi liên tục kể từ sau đại dịch và chúng tôi đang chứng kiến sự trở lại tuyệt vời trên khắp Đông Nam Á hiện nay đối với khách du lịch và ngành du lịch nói chung”. Ông Williams cũng cho rằng tìm hiểu lý do lựa chọn điểm đến của du khách nói chung có ý nghĩa quan trọng.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy cứ 5 người châu Âu có kế hoạch đến thăm Đông Nam Á thì có gần 4 người cho biết họ dự định thực hiện chuyến đi trong vòng 6 tháng tới.

Các số liệu thống kê cho thấy ưu tiên của khách du lịch nằm ở du lịch văn hóa và bền vững, với 91% số người được hỏi tìm kiếm văn hóa và di sản độc đáo ở điểm đến đã chọn và 72% số khách du lịch có ý thức giảm thiểu tác động của họ đối với môi trường địa phương.

Khảo sát của người du lịch về Thái Lan
Khảo sát của người du lịch về Thái Lan
Tham khảo từ nhiều tác giả.

Nếu quý khách có nhu cầu vận chuyển hàng hóa, xin vui lòng liên hệ qua số hotline của Vận chuyển Việt Thái để được tư vấn kịp thời và chính xác.

Vận chuyển Việt Thái hân hạnh đồng hành và phục vụ quý khách.

Tham khảo thêm tại:

Vận chuyển hạt tiêu đi Bangkok bằng đường hàng không nhanh chóng

Vận chuyển bánh tráng Tây Ninh đến Ukraina

Rate this post