Gửi sách đi Mỹ năm 2023

Gửi sách sang Mỹ năm 2023

Gửi sách đi Mỹ năm 2023

Hiện nay, nhu cầu gửi hàng đi Mỹ ngày càng tăng cao với nhiều mặt hàng khác nhau, cùng với sự phát triển của các dịch vụ vận chuyển giúp khách hàng có nhiều lựa chọn. Trong đó, sách cũng là một trong những món quà thường được mọi người lựa chọn để gửi tặng đến người thân, bạn bè ở nước ngoài. Làm sao để gửi sách đi Mỹ một cách nhanh chóng, đảm bảo an toàn khi nhận với chi phí tiết kiệm? Cùng tìm hiểu dịch vụ gửi sách đi Mỹ qua bài viết dưới đây nhé!

Gửi sách sang Mỹ năm 2023
Gửi sách sang Mỹ năm 2023

Thời gian gửi sách đi Mỹ là bao lâu?

Tuỳ thuộc vào gói cước, nơi nhận cũng như dịch vụ lựa chọn, thời gian vận chuyển sách đi Mỹ cũng khác nhau, thông thường:

Thời gian vận chuyển hàng đi Mỹ trung bình là: 3-5 ngày làm việc nếu sử dụng gói nhanh, 2-3 ngày nếu sử dụng gói hỏa tốc, 5-7 ngày làm việc nếu bạn chọn gói tiết kiệm. Tuy nhiên thời gian sẽ còn phụ thuộc vào địa chỉ người nhận tại Mỹ (khu trung tâm hay vùng xa).

Gửi sách đi Mỹ năm 2023
Gửi sách đi Mỹ năm 2023

Giá cước gửi sách đi Mỹ là bao nhiêu?

Cách Tính Giá Gửi Hàng Đi Mỹ

Với hàng hóa, các hãng vận chuyển sẽ yêu cầu cách tính khối lượng theo quy định của họ. Vậy quy định tính khối lượng của hãng vận chuyển là gì?

 1. Tính cân nặng thực tế
 2. Tính thể tích của khối hàng.

Sau khi đo đạt cụ thể cả 2 cách, số đo nào lớn hơn hãng vận chuyển sẽ lấy số đo đó.

Cách tính thể tích:

Thường hàng sẽ được tính dựa vào cân nặng hoặc thể tích tùy thuộc vào đặc tính của hàng hóa.

Nếu gửi hàng quần áo, sách vở, ốc vít, …. Hàng nặng thì giá gửi hàng đi Mỹ sẽ được tính = số cân nặng thực tế.

Bình thường, cước phí gửi hàng sẽ luôn thay đổi theo dịch vụ mà khách hàng lựa chọn, nơi đến. Ví dụ: Nếu bạn chọn dịch vụ gửi hàng hỏa tốc qua Mỹ thì chi phí sẽ rất cao, nhưng bù lại thời gian nhận được hàng chỉ từ 2 ngày làm việc. Trong khi đó, nếu bạn chọn gửi hàng đi Mỹ, dịch vụ thông thường thì sẽ thấp hơn không ít, bù lại thời gian nhận hàng khoảng từ 5 ngày làm việc.

Thường những lý do có thể ảnh hưởng đến cước phí bao gồm:

 • Mặt hàng cần gửi (mỗi loại hàng sẽ có từng mức giá khác nhau)
 • Khối lượng hàng (mỗi mốc khối lượng sẽ có từng mức giá khác nhau như 21kg, 31kg, 41kg….100kg
 • Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ nhanh, chậm, tiết kiệm, bảo đảm……

Do đó, để biết chính xác Gửi sách sang Mỹ năm 2023 , bạn cần nắm rõ nhu cầu của bản thân như gửi nhanh hay gửi thường, gửi đến đâu, gửi hàng gì…. Sau đó gọi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ báo giá cho quý khách mức giá hợp lý nhất.

Hướng dẫn đóng gói sách gửi đi Mỹ đúng cách

Vì sách được làm từ chất liệu giấy nên rất dễ ướt, dễ nhàu nát hoặc bẩn nếu không cẩn thận khi vận chuyển. Do đó cần lưu ý đóng gói kỹ và đúng cách trước khi gửi là điều cần thiết. Dưới đây là một số hướng dẫn giúp đóng gói sách được an toàn hơn:

– Bọc nylon chống nước: dùng các túi nylon đóng gói từng quyển sách hoặc tạp chí và dán kín miệng lại hoặc có thể dùng các loại nylon chuyên dụng quấn kín từng tập một.

– Dùng dây hoặc băng keo buộc cố định xung quang các tập hoặc kiện để đảm bảo không bị xê dịch, nhàu nát hoặc bẩn trong quá trình vận chuyển.

– Sử dụng các loại vật liệu bao bì như carton, bao tải hoặc các loại vật liệu nylon khác để bao bọc bên ngoài và dùng băng keo dán kín lại.

Gửi sách đi Mỹ cần những thủ tục gì?

Để gửi sách đi Mỹ, bạn cần cung cấp các thông tin sau để thuận tiện trong quá trình giao phát hàng hóa và khai báo hải quan, gồm có:

 1. Thông tin đầy đủ của người nhận tại nước đến ( Họ và tên đầy đủ, địa chỉ chính xác – số nhà, tên đường, khu, thành phố, nước đến)
 2. Thông tin khai báo hàng: lô hàng gồm có những gì? Số lượng hàng hóa.
 3. Thông tin người gửi : địa chỉ nhà số điện thoại liên hệ lấy hàng (nếu bạn không giao hàng qua công ty được) thì sẽ có nhân viên tới nhà bạn nhận hàng.

Ngoài ra để đóng gói, đảm bảo an toàn cho hàng hóa quý khách cung cấp thêm thông tin chính xác món hàng hóa mà bạn muốn gửi thuộc loại hàng hóa nào. Các thủ tục hải quan khác nếu có sẽ hỗ trợ tư vấn khách hàng chi tiết và nhanh chóng.

Quy trình gửi sách đi Mỹ

Là công ty vận chuyển quốc tế đã hoạt động được nhiều năm nên quy trình chuyển đã được tiêu chuẩn hóa gồm 11 bước như bên dưới. Mục tiêu của quy trình này là để đảm bảo an toàn cho hàng hóa, tốc độ vận chuyển và đảm bảo không bị thất lạc hàng hóa.

Các bước gồm:

 1. Nhận cuộc gọi, tin nhắn, thông tin từ khách hàng. Khách hàng gọi đến chúng tôi để yêu cầu gửi hàng, chúng tôi sẽ tư vấn rõ về mọi thủ tục, thời gian và giá cả.
 2. Kiểm tra điểm đến, loại hàng hóa, dịch vụ khách hàng cần sử dụng.
 3. Báo giá cho khách hàng.
 4. Nhận đơn hàng.
 5. Đội ngũ nhận hàng sẽ hỗ trợ nhận hàng ngay tại nhà của khách hàng.
 6. Kiểm tra lại hàng hóa trước khi đóng gói.
 7. Đóng gói hàng hóa (hút chân không với các loại thực phẩm, bọc xốp cho các loại hàng dễ vỡ, đóng thùng….)
 8. Tiến hành gửi hàng.
 9. Theo dõi đơn hàng, sử dụng Bill Tracking để khách hàng biết được lịch trình bay của hàng hóa.
 10. Hỗ trợ 24/7.
 11. Kết thúc nhiệm vụ khi hàng hóa đến được tay người nhận.

Liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ !

Xem thêm:

Gửi tài liệu đi Nhật

Lưu ý khi đóng gói tài liệu

Rate this post